Lý do trẻ em cần kính râm

Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời là điều cần thiết, cho dù bạn ở độ tuổi nào. Các bậc cha mẹ luôn hỏi chúng tôi xem con họ có cần kính râm hay không – và câu trả lời ngắn gọn là có. Các vấn đề về thị lực có thể xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời con người, vì vậy con bạn nên bắt đầu ngăn ngừa chúng sớm.

Hãy cùng xem một số cách kính râm bảo vệ trẻ em khỏi các vấn đề về mắt thường gặp. Chúng tôi cũng sẽ giải thích những người trẻ tuổi có thể hưởng lợi như thế nào khi khám mắt. Cùng với sự may mắn, những kiến ​​thức dưới đây sẽ giúp mọi người trong gia đình bạn thấy rõ trong nhiều năm tới.

Mắt trẻ em khác mắt người lớn như thế nào?

Trẻ em cần kính râm vì tròng kính trong mắt của chúng cho phép nhiều bức xạ UV đi qua hơn so với kính của người lớn. Vì bức xạ tia cực tím đi vào mắt gây tổn thương tế bào, điều này khiến trẻ có nguy cơ mắc nhiều biến chứng cao hơn. Chúng tôi sẽ mô tả những cái phổ biến nhất trong phần tiếp theo.

Ngoài ra còn có một lý do khác khiến trẻ em có thể cần được bảo vệ mắt thêm và một lý do đơn giản: trẻ em có xu hướng ở bên ngoài lâu hơn. Sự tiếp xúc bổ sung này, kết hợp với sự gia tăng tính nhạy cảm của chúng với tia UV, khiến cho những người trẻ tuổi phải bảo vệ mắt.

Các vấn đề về mắt thường gặp do ánh nắng mặt trời gây ra

Kính râm có khả năng chống tia UV 400 ngăn chặn 100% bức xạ UV từ tia nắng mặt trời và có thể làm giảm đáng kể khả năng xuất hiện những tình trạng này ở những người đeo kính thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ. Sau đây là danh sách các vấn đề về mắt mà tia UV có thể gây ra.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể xảy ra khi thủy tinh thể của mắt bị đục. Những người bị đục thủy tinh thể ở mắt mô tả hiệu ứng tương tự như nhìn qua cửa sổ bị phủ một lớp màn sương. Loại bỏ đục thủy tinh thể thường đòi hỏi phẫu thuật, vì vậy việc phòng ngừa là rất quan trọng. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc nhiều với tia UV có thể làm tăng khả năng phát triển bệnh đục thủy tinh thể sau này.

Mộng thịt

Mộng thịt có thể được gây ra khi bức xạ tia cực tím làm cho các tế bào trong mắt phân chia bất thường, dẫn đến sự phát triển màu hồng gần giác mạc. Mộng thịt thường ảnh hưởng đến cả hai mắt và có thể phát triển đủ lớn để che toàn bộ đồng tử. Nếu điều này xảy ra, thị lực có thể bị suy giảm đáng kể.

Viêm giác mạc & viêm kết mạc mắt

Hãy nghĩ về những tình trạng này giống như vết cháy nắng trên mắt. Trong mỗi trường hợp, tia UV từ ánh sáng mặt trời gây viêm các mô trong mắt. Viêm giác mạc xảy ra khi bản thân giác mạc bị viêm, trong khi viêm kết mạc mắt là tình trạng viêm màng ngăn cách hốc mắt và mí mắt. Màng này còn được gọi là kết mạc.

Hầu hết các tình trạng khác trong danh sách này khó có thể xảy ra trong thời thơ ấu – mặc dù việc để mắt trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể làm tăng khả năng mắc bệnh này sau này. Tuy nhiên, viêm giác mạc và viêm kết mạc mắt là những bệnh thường xảy ra ở trẻ em và có thể đi kèm với các triệu chứng khó chịu khác nhau, bao gồm đau và mờ mắt.

Ung thư da gần mắt

Kem chống nắng rất cần thiết để bảo vệ da trong các hoạt động ngoài trời, nhưng hầu hết mọi người không thoa kem gần mắt vì nó có thể gây cay mắt. Thật không may, điều đó cũng có nghĩa là tia UV có thể ảnh hưởng đến vùng da gần mắt, làm tăng nguy cơ ung thư da ở những vùng đó. Giống như hầu hết các vấn đề được liệt kê ở trên, ung thư da thường phát triển sau nhiều năm tiếp xúc với tia cực tím – vì vậy, bạn bắt đầu bảo vệ vùng da quanh mắt của trẻ càng sớm thì càng ít có khả năng ảnh hưởng đến chúng.

Hỗ trợ thị lực khỏe mạnh với việc kiểm tra mắt thường xuyên

Không phải tất cả các loại kính râm đều được tạo ra như nhau, và không phải tất cả trẻ em đều có nhu cầu về mắt như nhau. Cách tốt nhất để tìm kính râm phù hợp với nhu cầu và sở thích của con bạn là đặt lịch khám mắt với chuyên gia có trình độ chuyên môn. Họ có thể xác định xem con bạn có cần ống kính theo toa hay không, giúp trẻ tìm được loại kính phù hợp và chỉ cho bạn nhiều lựa chọn trong phạm vi ngân sách của bạn.

Kính râm: Không chỉ là Thời trang

Tốt nhất bạn nên coi kính râm là một thứ cần thiết thay vì một phụ kiện – đặc biệt là đối với con bạn. Dạy chúng đeo kính râm bất cứ khi nào chúng ra ngoài để chúng có thể sớm bắt đầu bảo vệ đôi mắt của mình và giảm nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe có thể phòng tránh được. Tốt hơn, hãy làm gương và đảm bảo rằng bạn mang theo kính râm trong những chuyến du lịch cùng gia đình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *